Hiển thị tất cả 19 kết quả

Bạn đã biết bộ lưu điện, hay còn được gọi là UPS. Là thiết bị lưu trữ điện cho thiết bị điện tử trong các trường hợp mất điện đột ngột. Tránh trường hợp mất các dữ liệu quan trọng. Bạn có biết để hoạt động được thì bộ lưu điện cũng phải sạc bình ắc quy? Dấu hiệu nào cho biết đã đến lúc thay ắc quy cho UPS?

Những lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện (UPS – Uninterruptible Power Supply) thì khỏi phải bàn đến nữa. Ngoài cái tên bộ lưu điện thì UPS còn được biết đến với những cái tên khác. Như cái / cục lưu điện. Nhiệm vụ chính của UPS là duy trì thiết bị tiếp tục hoạt động trong lúc mất điện đột ngột. Tránh trường hợp mất dữ liệu trong máy khi mất điện.

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS. Dựa vào nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy bộ lưu điện sang dòng điện xoay chiều. Để phù hợp với các thiết bị điện. Ngoài tác dụng chính thì UPS còn có một số công dụng phụ cho thiết bị như: chống nhiễu, chống giật, chống sét, ổn định dòng điện và dòng tần số điện.

Có thể hiểu đơn giản là tất cả các loại bộ lưu điện đều phải sử dụng ắc quy. Nhưng những dòng bộ lưu điện khác nhau sẽ sử dụng các bình ắc quy khác nhau.